Tổ chức sinh hoạt Tổ chuyên môn tổ Lá (lần thứ 2) tại trường Mầm non Hoa Sen

Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức sinh hoạt tổ chuyên môn tổ Lá (lần thứ 2) năm học 2019-2020

Đọc bài Lưu

- Thực hiện Kế hoạch số 720/KH-PGDĐT ngày 20/9/2019 của Phòng GD-ĐT Hòa Bình về kế hoạch tổ chức hoạt động tổ chuyên môn cấp huyện, cấp học mầm non từ năm học 2019-2020; Căn cứ kế hoạch của Tổ Lá cấp học mầm non năm học 2019-2020; nhầm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ,

- Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của nhà trường;

Về dự buổi sinh hoạt có Bà Phạm Kim Hồng – Chuyên viên Phòng GD-ĐT Hòa Bình – phụ trách công tác chuyên môn cấp học Mầm non.

Cùng tất cả CBQL, GV khối lá của tất cả các trường Mầm non trong Huyện về dự buổi sinh hoạt.

Buổi sinh hoạt với mục tiêu:

+ Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, tích cực áp dụng phương pháp thực hành giáo dục“lấy trẻ làm trung tâm”, lựa chọn các hoạt động linh hoạt, đảm bảo tính thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng trẻ mầm non của các đơn vị trường trong Huyện;

+ Giúp cho CBGV các trường trong được thống nhất về cách xác định mục tiêu; nội dung; phương pháp và cách thức tổ chức thực hiện lĩnh vực Phát triển nhận thức.

+ Tạo điều kiện để giáo viên có cơ hội giao lưu học hỏi; chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn giữa các trường thông qua sinh hoạt chuyên môn.

+ Góp phần đánh giá phong trào tự bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng sư phạm đổi mới phương pháp dạy học cho đội ngũ giáo viên của các trường. Vì vậy sáng ngày 17/06/2020 tại trường Mầm non Hoa Sen đã tổ chức dạy hai tiết học lĩnh vực phát triển nhận thức (Làm quen với Toán và Môi trường xung quanh) đối tượng là lớp mẫu giáo 5 tuổi theo hướng lấy trẻ làm trung tâm do hai cô giáo Lê Bích Thuận Và Lý Kim Dung trường Mầm non Hoa Sen thực hiện. Chuyên đề lý thuyết: Trao đổi về các biểu mẫu kiểm tra thực phẩm 3 bước do Cô Lâm Hồng Nhung – P.HT nhà trường thực hiện. Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt.

Sau khi dự giờ hai tiết học và chuyên đề lý thuyết kiểm thực phẩm 3 bước tại các lớp các đ/c cán bộ, giáo viên về trung tâm thăm quan trang trí lớp, quang cảnh và tiến hành trao đổi rút kinh nghiệm và thống nhất nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức hai chuyên đề theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Kết thúc buổi trao đổi chuyên môn các đơn vị trường đã có sự thống nhất các nội dung về hai chuyên đề đã thực hiện, chuyên đề lý thuyết kiểm thực phẩm 3 bước.